Có nên mua tủ nhựa, giường nhựa Đài Loan giá rẻ ?

facebook:vinalego

Có nên mua tủ quần áo, tủ nhựa, giường nhựa Đài Loan nói chung giá rẻ ?

Nếu bạn đang tìm kiếm tủ quần áo, tủ nhựa, giường nhựa Đài Loan và đang phân vân không biết có nên mua nó hay không thì đây là bài viết hay để bạn tham khảo

Đầu tiên mình xin nói về tủ nhựa trước, phần giường nhựa cũng tương tự như vậy. Hiện nay trên mạng đầy các quảng cáo bắt mắt, chất lượng về tủ nhựa Đài Loan, Duy Tân, Việt Nhật, Đại Đồng Tiến hay tủ nhựa của một thương hiệu nổi tiếng nào đó ở tpHCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, .... Có loại nhỏ, loại lớn, cao cấp, cho mẹ, cho bé, cho trẻ em, loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, cánh lùa... Đa phần đánh vào tâm lý thích giá rẻ, dễ dàng di chuyển do tủ nhẹ của người mua hàng.

Tác giả bài viết này cũng đã tự đặt mình vào vị trí người mua tủ, liên hệ một số người bán, đến tận nơi xem hàng, hỏi kỹ giá cả, thậm chí là trả giá với người bán để có giá tốt nhất, sau đó là kiểm tra kỹ lưỡng các chi tiết của tủ để hiểu rõ về nó. Sự thật thì sao ? mời bạn đọc tiếp để hiểu rõ nhé

  • Về giá cả: một mét vuông tủ có giá tầm 1.4-1.6 triệu. Giá không hề rẻ nếu so với tủ gỗ công nghiệp, nói thẳng ra là giá chỉ thấp hơn tí xíu so với giá tủ gỗ. Giá tủ gỗ công nghiệp loại gỗ chất lượng, vân gỗ cực đẹp, sang trọng giá tầm 1.5-1.8 triệu / m2. Nếu bạn mua tại xưởng gỗ thì sẽ rất rẻ.

  • Về chất lượng: tổng thể nhìn sơ lược từ xa thì tủ khá ổn, nhưng lại gần thì rất xấu, yếu.

-Khu vực thanh treo đồ cứng cáp, do thanh treo đồ được gá trên 2 miếng nhựa khá dày nên đủ sức treo được quần áo nặng. Tạm ổn ở khu vực thanh treo đồ.

-Cửa tủ: khá nhẹ nhàng khi mở nhưng có nhược điểm rất lớn ở liên kết giữa cửa tủ và bản lề cửa. Do bản lề được bắt vít vô cửa, mà cửa là miếng nhựa rỗng có xương bên trong, dày khoản 15-17mm nên liên kết khá yếu, cảm giác không chắc chắn. Sau một thời gian mở cửa ra, đóng cửa lại nhiều lần khả năng cao chổ lỗ nhựa khoét ốc vít vào sẽ bị giản nở, hư hỏng. Đặc biệt với nhà có trẻ nhỏ, sử dụng tủ không cẩn thận thì sẽ rất nhanh hư. Do đó tủ này phải sài rất cẩn thận, đóng mở nhẹ nhàng để sử dụng được lâu dài.

-Kệ tủ: là khu vực có miếng nhựa nằm ngang gá lên 2 miếng nhựa đứng ở 2 bên hông và gá lên 1 miếng nhựa đứng ở đằng sau (1 miếng nhựa liên kết với 3 miếng nhựa khác). Cảm giác cũng không chắc chắn, liên kết yếu, chỉ để được đồ nhẹ, không để được đồ hơi hơi nặng. Sài một thời gian đảm bảo phần liên kết giữa miếng nhựa nằm ngang và 3 miếng nhựa đứng sẽ lỏng lẻo và hở, hỏng liên kết. Do bản chất đây không phải là loại nhựa đặc ruột mà là nhựa rỗng có xương bên trong nên khó tạo liên kết chắc.

-Hộc tủ: đây là điểm yếu chết người với tất cả các loại tủ nhựa hiện nay. Do hộc tủ cần 5 miếng nhựa liên kết lại với nhau (1 miếng đáy hộc tủ, 2 miếng hông, 1 miếng lưng, 1 miếng mặt hộc tủ -> 5). Do nhựa rỗng nên khi tạo liên kết với 5 phần phối hợp lại, các miếng nhựa rỗng không liên kết chặt được với nhau...cực kỳ yếu, cực kỳ lỏng lẻo. Với tủ nhựa thì hộc tủ chỉ sài một thời gian ngắn là hỏng.

-Màu sắc: chỉ có 1 số màu đơn sắc cơ bản và một ít màu vân gỗ. Ít màu sắc. Hình ảnh trên các trang web rất đẹp, nhưng khi tận mắt nhìn thực tế, màu sắc tủ kém sang, giả tạo, không thật, xấu, cảm giác giống nhìn đồ chơi hơn là đồ gỗ, đồ đạc nội thất thật sự.


**Tổng kết tủ nhựa có những ưu, khuyết điểm sau

  • Ưu điểm: ưu điểm duy nhất là tủ nhẹ (bằng khoản 0.3-0.4 so với tủ gỗ thông thường), dễ dàng di chuyển, phù hợp với các bạn hay chuyển nhà, chuyển phòng trọ, hay thay đổi chổ ở, chổ ở chưa cố định.

  • Nhược điểm:

-Giá tưởng rẻ nhưng không rẻ nếu so với tủ gỗ về các khía cạnh: chất lượng, màu sắc, công năng

-Độ bền, liên kết, kết cấu vật liệu lỏng lẻo, chất lượng kém

-Hộc tủ không sài được

-Màu sắc ít, kém sang, xấu, làm mất vẻ sang trọng của căn nhà

Trên đây là những phân tích, chia sẽ thật sự sau khi đã khảo sát rất kỹ mọi thứ về tủ nhựa Đài Loan. Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh, cùng giá tiền, bạn mua 2 sản phẩm tủ quần áo gỗ công nghiệp và tủ quần áo nhựa, để chúng lại gần nhau và thử sử dụng, so sánh cả 2. Bạn sẽ bất ngờ vì thấy 2 loại có một sự khác biệt rất lớn về vẻ đẹp và chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết so sánh chi tiết giữa tủ nhựa và tủ gỗ

Mọi thắc mắc, các bạn có thể gọi điện zalo hotline Vinalego. Các bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Hỗ trợ giải đáp trực tiếp cho tất cả các bạn muốn tìm hiểu về tủ, giường, kệ nhựa hay gỗ.. ở mọi quận huyện của hcm, sài gòn: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 8, quận 10, quận 11, quận 12, thủ đức , bình chánh, bình tân, tân bình, tân phú, gò vấp, củ chi, hóc môn, cần giờ, ...