So sánh tủ nhựa và tủ gỗ công nghiệp

facebook:vinalego

So sánh tủ nhựa đài loan và tủ gỗ công nghiệp

Tủ nhựa Đài Loan

***Ưu điểm:

_Nhẹ, dễ di chuyển

_Không bị mối mọt tấn công

_Chống nước, chống ẩm tuyệt đối


***Nhược điểm:

_Màu sắc không thật, tính thẩm mỹ không có, không sang trọng, đẳng cấp, xấu.

_Kết cấu yếu, do làm từ các miếng nhựa rỗng ruột, sài một thời gian nếu không sử dụng cẩn thận sẽ bị cong vênh, biến dạng kết cấu tủ, gây xấu, mất thẩm mỹ.

_Không đựng được đồ hơi hơi nặng, chỉ đựng được đồ rất nhẹ như quần áo.

_Hộc tủ cực kỳ lỏng lẻo do hộc tủ cần liên kết giữa 5 miếng ghép lại nhưng do miếng nhựa rỗng ruột bên trong nên đáy hộc tủ không làm bằng miếng nhựa dày được. Đây là nhược điểm cực kỳ lớn. Hộc tủ sau một thời gian ngắn sử dụng sẽ bị hư hỏng hoặc lỏng lẻo các liên kết.

_Chổ ngăn có khóa hoặc chổ miếng nhựa có chứa ổ khóa rất mau hư. Miếng nhựa khoét lỗ để liên kết với ổ khóa sài một thời gian sẽ lỏng lẻo dẫn đến hư hỏng, do miếng nhựa khá yếu khi giữ ổ khóa.

_Giá thành không hề rẻ hơn nếu so với tủ gỗ công nghiệp.

_Sản xuất, thi công, lắp đặt lâu, đòi hỏi làm nhiều công đoạn bằng tay. Với tủ có kích thước may đo, việc cắt các miếng nhựa đa số phải làm thủ công, không dùng máy móc tự động được. Điều này khiến tốn nhiều thời gian, công sức.

Tủ gỗ công nghiệp

***Ưu điểm:

_Màu sắc đẹp, chân thật, phong phú, sang trọng, đẳng cấp.

_Kết cấu chắc chắn, cứng cáp, không cong vênh.

_Do kết cấu cứng cáp nên tủ hoàn toàn có thể chứa được đồ nặng.

_Độ bền cao hơn hẳng.

_Giá thành cao hơn không nhiều so với tủ nhựa Đài Loan.

_Nếu làm theo kiểu tự lắp ráp, tính cơ động cao, di chuyển, lắp ráp, tháo rời dễ dàng.

_Sản xuất, cho ra sản phẩm nhanh, chính xác vì có thể dùng máy cắt gỗ tự động. Thời gian lắp đặt cũng nhanh chóng hơn do tủ được làm từ miếng gỗ đặc nên dễ bắt vít hay bắt ốc liên kết kết nối các thành phần của tủ.


***Nhược điểm:

_Tủ gỗ công nghiệp kể cả dùng loại gỗ chống ẩm hay loại gỗ có độ cứng cao thì vẫn bị mối mọt tấn công. Tuy nhiên bạn có thể xử lý mối mọt dễ dàng bằng thuốc chống mối.

_Một tủ gỗ công nghiệp có thể nặng khoản gấp 2.5 - 3 lần nếu so với tủ nhựa Đài Loan. Nên hơi bất tiện nhẹ khi di chuyển các tấm ván gỗ của tủ đến nơi lắp ráp.
*Kết luận và lời khuyên dành cho bạn:

_Nếu bạn là người thuê nhà trọ, chổ ở không cố định, hay chuyển nhà trọ, bạn có thể chọn giải pháp dùng tủ nhựa Đài Loan tạm thời. Tuy nhiên trong trường hợp này, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn sản phẩm tủ gỗ công nghiệp tự lắp ráp. Vì với tủ gỗ công nghiệp tự lắp ráp bạn hoàn toàn có thể tháo rời, di chuyển, rùi lắp ráp, lắp ghép lại mọi thứ dễ dàng.

_Nếu bạn có nhà trọ cố định và ở lâu dài, hoặc có nhà riêng, chắc chắn bạn nên chọn tủ gỗ công nghiệp vì nó có quá nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với tủ nhựa Đài Loan.

_Hãy tỉnh táo đừng nghe những lời quảng cáo thổi phòng quá lố của tủ nhựa Đài Loan trên mạng. Hãy là người tiêu dùng thông minh, bạn hoàn toàn có thể đến một chổ bán tủ nhựa để kiểm tra xem những gì chúng tôi viết.


--- Nội thất lắp ráp dễ dàng di chuyển, lắp đặt Vinalego ---